Thử sức trình độ thẩm âm với bài test ABX

Nếu là một audiophile thực thụ, chắc hẳn bạn rất tự hào về khả năng nghe của mình. Nhiều người khẳng định họ có thể nghe được những chi tiết nhỏ nhất trong bản nhạc, và liên tục nâng cấp thiết bị nghe của mình để có thể đạt được chất lượng âm thanh cao nhất.

thử sức, thẩm âm, abx, vietaudio

Điều này đã dẫn đến nhưng cuộc tranh luận khá sôi nổi và thú vị giữa cộng đồng những người yêu âm thanh: rằng “liệu tai của ông có đủ tinh để phân biệt chất lượng giữa định dạng nhạc thường và định dạng Lossless hay không ?” Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một bài kiểm tra khả năng nghe nhạc của chính các bạn. Hãy thử làm và xem liệu bạn đã đạt được đến trình độ nghe của một audiophile thực thụ.

Hãy thử đánh giá trình độ thẩm âm bằng bài test ABX. Để bắt đầu làm bài Test hãy click vào trang Web này.

Đây là bài Test âm thanh ABX. Về cơ bản, bạn sẽ được nghe 3 track nhạc của cùng 1 bài hát, bao gôm 2 track AB khác nhau và một track X. Nhiệm vụ của người làm là chọn xem liệu Track X là giống track A hay Track B, và đương nhiên bạn không được phép biết trước định dạng 3 file là Lossless hay Lossy.

thử sức, thẩm âm, abx, tintucaudio

Có tổng cộng 5 bài hát, và bạn có thể nghe đi nghe lại bao nhiêu lần tùy thích. Việc này có thể mất thời gian hơn, nhưng cũng đồng thời cải thiện khả năng nhận định chi tiết để chọn đáp án đúng.

Với chỉ 2 đáp án và có một đáp án đúng, nên việc kiểm tra khả năng nghe có thể không chính xác, do người làm hoàn toàn có thể chọn ngẫu nhiên nếu họ không biết đáp án. Tỉ lệ đúng khá cao, là 50/50.

thử sức, thẩm âm, abx, tintucaudio

Mặc dù vậy, việc đạt điểm cao trong bài kiểm tra Audiophile này vẫn không phải là một điều dễ dàng. Cá nhân tôi sử dụng những thiết bị tầm trung như Sennheiser HD598 cắm với LG V30 để làm bài Test này và đạt số điểm 88%. Bạn đọc có thể thử làm và đánh giá trình độ “thẩm âm” của mình.

Danh mục
Tin công nghệ
Tuyển nhân viên review sản phẩm
Tuyển nhân viên review sản phẩm
MÔ TẢ CÔNG VIỆC - Lên ý tưởng, kịch bản video clip review sản phẩm và trực tiếp thực hiện đóng các...
Ý nghĩa của Logo Việt Audio
Ý nghĩa của Logo Việt Audio
Ý nghĩa logo Việt Audio Bắt nguồn từ sở thích đam mê âm nhạc, chơi nhạc của những tín đồ âm thanh....
Vệ sinh tai nghe Headphone và Earbuds đúng cách
Vệ sinh tai nghe Headphone và Earbuds đúng cách
Mọi thứ chúng ta mang trên người, đều cần được làm sạch. Nếu quần áo có thể bị bám bẩn (từ môi trường...
Thử sức trình độ thẩm âm với bài test ABX
Thử sức trình độ thẩm âm với bài test ABX
Nếu là một audiophile thực thụ, chắc hẳn bạn rất tự hào về khả năng nghe của mình. Nhiều người khẳng định họ có thể nghe...